Thanh Tráng Hiệp Phú
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thanh Tráng Hiệp Phú

Nếp Sống Gia Đình Cơ Đốc
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Sườn xào chua ngọt

Go down 
Tác giảThông điệp
polarbear




Nam Tổng số bài gửi : 186
Age : 45
Đến từ : Ho Chi Minh, Vietnam
Nghề nghiệp : Thiết Kế & Quảng Cáo
Hội Thánh : Hiệp Phú
Registration date : 27/04/2008

Sườn xào chua ngọt Empty
Bài gửiTiêu đề: Sườn xào chua ngọt   Sườn xào chua ngọt EmptyFri May 23, 2008 11:42 pm

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt Suon1Sườn có thể dai ngoách, nhạt nhẽo hoặc mặn ngọt nửa mùa nếu bạn không biết cách chế biến khéo. Hãy tham khảo công thức dưới đây của trung tâm Ezcooking class.

Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Sườn thăn: 0,5kg; Đường: 30g; Hành củ tươi: 0,1kg; Tỏi: 2 củ; Cà chua: 0,2kg; Bột đao: 30g; Dấm (chanh): 50g Hạt điều đỏ: 50g; Dầu ăn: 100g; Nước mắm : 50g.

Cách làm:

- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.

- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.

- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.

- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.

- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.

- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.

Chú ý: Có thể luộc chín rồi làm như trên. Có thể cho thêm kiệu muối. Có thể thay sườn bằng thịt gà (chặt miếng to).
Về Đầu Trang Go down
http://www.innidesign.info
 
Sườn xào chua ngọt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Canh chua cá Nam bộ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thanh Tráng Hiệp Phú :: Ẫm thực :: Món ăn 3 miền-
Chuyển đến