Thanh Tráng Hiệp Phú
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thanh Tráng Hiệp Phú

Nếp Sống Gia Đình Cơ Đốc
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Bí quyết luộc tôm vừa chín tới

Go down 
Tác giảThông điệp
polarbear




Nam Tổng số bài gửi : 186
Age : 45
Đến từ : Ho Chi Minh, Vietnam
Nghề nghiệp : Thiết Kế & Quảng Cáo
Hội Thánh : Hiệp Phú
Registration date : 27/04/2008

Bí quyết luộc tôm vừa chín tới Empty
Bài gửiTiêu đề: Bí quyết luộc tôm vừa chín tới   Bí quyết luộc tôm vừa chín tới EmptyFri May 23, 2008 11:49 pm

Bí quyết luộc tôm vừa chín tới

Bí quyết luộc tôm vừa chín tới TomKhi tôm vừa chín tới, dưới sức nóng của nhiệt, nó sẽ uốn mình lại giống hình một nửa vòng tròn. Nếu để tôm uốn mình đến độ đầu đụng vào đuôi, thì chúng đã bị nấu quá kỹ, sẽ mất ngọt cũng như dễ bị xám.

Nhiều người thường nhìn vào sự biến đổi màu sắc đỏ của tôm để biết khi nào đã chín. Tuy nhiên, tôm có nhiều loại khác nhau như tôm sú đỏ đậm hơn tôm bạc, tôm thẻ... và còn tùy vào cách chế biến như luộc hay hấp... mà màu sắc tôm khi chín có thể khác nhau.

Nếu chỉ dựa vào màu, người chế biến có thể làm món tôm mất bớt vị ngọt do nấu quá chín, hoặc vừa ăn vừa nghe còn mùi tanh vì tôm chưa thật sự chín.

Cách nhận biết theo dáng uốn của tôm vừa tiện lợi lại chính xác hơn.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Về Đầu Trang Go down
http://www.innidesign.info
 
Bí quyết luộc tôm vừa chín tới
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bí quyết tạo hương vị cho món ăn
» Những Điều Nên Tránh Khi Quyết Định Lập Gia Đình
» Những Điều Nên Tránh Khi Quyết Định Lập Gia Đình
» Lấy lại đường cong quyến rũ
» Bí quyết để nấu cháo thơm ngon

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thanh Tráng Hiệp Phú :: Ẫm thực :: Món ăn 3 miền-
Chuyển đến