Hai món cá nướng dễ làm Tiết trời lạnh rất hợp với các món nướng giòn, thơm mùi gia vị, với nguyên liệu chính là cá, hoặc tôm, mực... Mời các bạn tham khảo hai công thức nấu ăn do bạn Vũ Việt Định gửi tới.
Cá hồi nướng muối ớt (kiểu Indo)
Nguyên liệu: Cá hồi 400 g; Ớt sừng, hành, tỏi, gia vị; Chilli sauce
Cách làm: - Cá lọc da, cắt miếng vừa.
- Hành, tỏi ớt xay nhỏ+ gia vị +chilli sauce.
- Ướp cá với hỗn hợp trên trong 30 phút.
- Nướng trực tiếp hoặc bỏ lò 220ºC trong 15’ cho chín tới.
- Sắp ra đĩa va trang trí. Ăn kèm chilli sauce
Yêu cầu: Cá chín tới, vàng thơm mùi sốt ớt.
Lưu ý: Có thể dùng các loại cá khác hoặc mực.
Ba chỉ cuộn cá hồi nướng
Nguyên liệu: Cá hồi : 300 g, ba chỉ muối 100 g, ớt xanh, ớt đỏ Đà lạt, tỏi tây; Muối, tiêu, bột ngọt.
Cách làm- Cá lọc da, cắt con chì dài 3cm. Ướp muối, tiêu, bột ngọt
- Tỏi tây, ớt xanh, ớt đỏ cắt khúc, thái chỉ.
- Cho cá, ớt xanh đỏ, tỏi tây lên miếng ba chỉ. Cuộn tròn và ghim lại bằng tăm. Đem nướng hoặc bỏ lò.
+ Vừa chín tới, bày ra đĩa và trang trí
Yêu cầu:- Cá chín tới, vàng đều, cuốn đều nhau.
- Ăn kèm salad , đồ chua.
Lưu ý: Các nguyên liệu có thể thay đổi: tôm, mực, ức gà…